มรภ.เลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนบ้านโพนไทร ถวายผ้ากฐินวัดศรีสว่างเทพอรุณ บ้านโพนไทร จ.เลย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนบ้านโพนไทร ทอดถวายผ้ากฐินสามัคคี วัดศรีสว่างเทพอรุณ บ้านโพนไทร ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนบ้านโพนไทร ทำบุญตักบาตร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ศาสนพิธีกรนำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย สมาทานศลี จากนั่นรวมกันใส่บาตรด้านหน้าศาลาประกอบพิธี

เวลา 09.29 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ประกอบพิธีถวายผ้ากฐิน พระสงฆ์ประกอบสังฆกรรมพิธีทอดกฐิน ประธานในพิธี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน กรวดน้ำรับพร เสร็จพิธี

รวมยอดกฐินสามัคคี มหาวิทยาลับราชภัฏเลยกับพุทธศาสนิกชนบ้านโพนไทร เป็นจำนวนเงิน 258,051.50 บาท และยังมีการต่อยอดเพิ่มตามศรัทธา

พิธีเจริญพระพุทธมนต์
ทำบุญตักบาตร 1 ทำบุญตักบาตร 2
ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม กรวดน้ำ รับพร
พิธีถวายผ้ากฐินสามัคคี ผู้บริหารกล่าวคำถวายผ้ากฐิน อธิการบดี มรภ.เลย ถวายผ้ากฐิน
ผู้บริหารถวายจตุปัจจัยไทยธรรม