วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
Latest:

มรภ.เลย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2564

รองศาสตราจารย์สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธานเปิดโครงการจันทน์ผาช่อใหม่ น้อมรำลึกองค์ราชัน พิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2564

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00 น กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดโครงการจันทน์ผาช่อใหม่ น้อมรำลึกองค์ราชัน พิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2564 มีรองศาสตราจารย์สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประะธานกล่าวเปิดโครงการ และเบิกตราพระราชลัญจกรจากที่ประดิษฐานส่งต่อให้นายกองค์การนักศึกษา พร้อมผู้นำนักศึกษา จัดขบวนอัญเชิญตราไปยังสถานที่ประกอบพิธี ลานหน้าคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

นายกองค์การนักศึกษาขึ้นวางพวงมาลาถวายสักการะ นักศึกษาถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

รองศาสตราจารย์สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เบิกเข็มตรามหาวิทยาลัยราชภัฏมอบแก่ตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยมีคณะผู้บริหารร่วมมอบในพิธี จากนั้นนายกองค์การนักศึกษาภาคปกติ นำกล่าวคำปฏิญาณตน

รองศาสตราจารย์สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วางพวงมาลาถวายสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย กราบเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และจุดเทียนน้อมถวายอาลัย จุดส่งต่อแก่คณะผู้บริหาร และผู้เข้าร่วมพิธี กล่าวน้อมถวายอาลัย รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

จากนั้นผู้ร่วมพิธี ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงราชาผู้ทรงธรรม และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที

นักศึกษาชมวีดีทัศน์ อุดมการณ์ราชภัฏและตราแห่งความภาคภูมิใจ และชมการแสดงน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในชุด ด้วยพระมหากรุณาธิคุณการุณย์ จึงมีราชภัฏ พระสถิตในดวงใจราชภัฏเลยตราบนิรันดร์ และร่วมบันทึกภาพกับผู้บริหาร นักแสดง และผู้นำนักศึกษา เสร็จพิธี

การดำเนินกิจกรรม ดำเนินการภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

พิธีเปิดโครงการ
เบิกตราพระราชลัญจกร
ขบวนอัญเชิญตรา
ขบวนอัญเชิญเข้าสู่ลานประกอบพิธี
นำตราพระราชลัญจกรขึ้นแท่นประกอบพิธี
คณะผู้บริหารร่วมพิธี
นายกองค์การนักศึกษาวางพวงมาลา
มอบเข็มตราราชภัฏแก่ตัวแทนนักศึกษา
นักศึกษากล่าวคำปฏิญาณตน
อธิการบดี มรภ.เลย กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9
น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา
การแสดงน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ
ถ่ายภาพร่วมเป็นที่ระลึก