ชาวฟ้าชมพู ร่วมทำบุญ สักการะพระพุทธยาน พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดพิธีทำบุญสักการะพระพุทธยาน พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย ณ ศาลาปฏิบัติธรรมหลวงพ่อพพระพุทธยาน บริเวณถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

วันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 07.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธษนจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและอารธนาศีล พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ จากนั่น ประธษนในพิธีและผู้เข้าร่วมงาน ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตตาหาร จตุปัจจัยไทยธรรม พระสงฆ์อนุโมทนา ผู้ร่วมพิธีกรวดน้ำรับพร และรับน้ำพระพุทธมนต์เสริมสิริมงคลชีวิต

ต่อมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถวายผ้าห่มหลวงพ่อพุทธยาน และประธานสงฆ์ทำพิธีเปิดเนตร สวดชยันโต เป็นดสร็จพิธี