จิตอาสา 904 บรรยายสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

วันที่ 9 กันยายน 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดการบรรยาย จิตอาสา 904 สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประจำภาคเรียนที่ 1/2563 แบ่งเป็น 3 รอบ

รอบที่ 1 เวลา 09.00 น. นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี หลังเสร็จพิธีร่วมถ่ายภาพกับวิทยากร จิตอาสา 904 คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วิทยากรจิตอาสา 904 หลักสูตรประจำ รุ่นที่ 4/62 เป็นเบ้าเป็นแม่พิมพ์ ขึ้นบรรยายสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย

รอบที่ 2 เวลา 12.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี หลังเสร็จพิธีร่วมถ่ายภาพกับวิทยากร จิตอาสา 904 คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วิทยากรจิตอาสา 904 หลักสูตรประจำ รุ่นที่ 4/62 เป็นเบ้าเป็นแม่พิมพ์ ขึ้นบรรยายสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย

รอบที่ 3 เวลา 15.00 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี หลังเสร็จพิธีร่วมถ่ายภาพกับวิทยากร จิตอาสา 904 คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วิทยากรจิตอาสา 904 หลักสูตรประจำ รุ่นที่ 4/62 เป็นเบ้าเป็นแม่พิมพ์ ขึ้นบรรยายสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย

การบรรยายกล่าวถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระมหากษัตริย์ผู้ปิดทองหลังพระ ให้นักศึกษาเห็นความสำคัญของสถาบันพระมหากษัติรย์ของไทย ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยและความเสียสละของบูรพมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ และสถาบันพระมหากษัตริย์ยังเป็นเสาหลักให้ชาติบ้านเมือง มาตั้งแต่สมัยโบราณจวบจนรัชสมัยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ พระมหากษัตริย์จึงเป็นสัญลักษณ์ของการดำรงอยู่ของชาติไทย และเป็นสถาบันทางสังคมที่เข้มแข็ง ทำให้ประเทศรักษาความเป็นไทย ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ตราบจนปัจจุบัน

โดยจัดการบรรยายภายในหอประชุมขุมทองวิไล มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19

ภาพบรรยากาศการบรรยาย รอบที่ 1
ภาพบรรยากาศการบรรยาย รอบที่ 2