ชาว มรภ.เลย ร่วมพิธีสมโภชองค์กฐินสามัคคี วัดศรีสว่างเทพอรุณ อ.เมือง จ.เลย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนชาวบ้านโพนไทร ทำบุณกฐินสามัคคี ทอดถวายภิกษุสงฆ์จำพรรษา วัดศรีสว่างเทพอรุณ บ้านโพนไทร ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย

วันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนชาวบ้านโพนไทร ตั้งองค์กฐินสามัคคี ณ วัดศรีสว่างเทพอรุณ บ้านโพนไทร ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย

เวลา 18.09 น. ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมโภชองค์กฐินสามัคคี โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดรเชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ศาสนพิธีกรนำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย สมาทานศีล

จากนั่นประธานในพิธีจุดเทียนส่องธรรม พระครูสมุห์สีหนาท แสดงธรรมเทศนา

หลังการแสดงธรรมเทศนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดรเชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประธานพิธี พร้อมคณะผู้บริหาร ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ กรวดน้ำรับพร เป็นเสร็จพิธี

คลิกชมภาพบรรยากาศพิธี