มรภ.เลย เปิดโครงการ การยกระดับผู้ประกอบการการค้าชายแดน การท่องเที่ยวใน จ.เลย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยศูนย์การศึกษาโลจิสติกส์และการค้าชายแดน เปิดโครงการ “การยกระดับผู้ประกอบการการค้าชายแดน” มีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานกล่าวเปิด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิต พระพินิจ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน และกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นผู้กล่าวรายงาน

และกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย กล่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยศูนย์การศึกษาโลจิสติกส์และการค้าชายแดน ได้รับงบประมาณในการดำเนิน โครงการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและ เชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้าน ภายใต้แผนงานบูรณาการพัฒนาด้านคมนาคมและระบบโลจิสติกส์ ปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการ SME ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดจนการสร้างความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ให้ผู้ประกอบธุรกิจการค้าชายแดนให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบาย และขยายเครือข่ายธุรกิจในประเทศเพื่อนบ้าน

การอบรมมีวิทยากรทั้งจากส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ประกอบด้วย กรมการค้าต่างประเทศ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเลย และหอการค้าจังหวัดเลย